Welcome to Nakornthon Hospital - Bangkok, Thailand
หน้าแรก | แผนผังเว็บไซต์ | ติดต่อเรา
 


แผนที่โรงพยาบาล
Map Location
ติดตามนครธนผ่าน
Facebook
ติดตามนครธนผ่าน
YouTube
ติดตามนครธนผ่าน
Twitter
เว็บไซต์นครธน
QR code
 
บอกลา “ริ้วรอยรอบดวงตา” ด้วยเทคโนโลยี Thermage

 บทความโดย :พญ.ศิเรมอร ทองสิมา

แพทย์ประจำศูนย์ผิวหนัง เอสเธทิคส บาย นครธน

 

พออายุเข้าเลขสามแน่นอนว่าสาวๆ หลายคนคงเป็นกังวลเกี่ยวกับริ้วรอยที่ตามมา เพราะอายุเพิ่มมากขึ้น ความยืดหยุ่นของผิวก็จะลดลง การทำงานของคอลลาเจนและอีลาสตินก็เริ่มเสื่อมถอย ทำให้ผิวรอบดวงตาอาจไม่เต่งตึงเหมือนแต่ก่อน  ซึ่งปัญหาริ้วรอยบนใบหน้านั้นเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย อาทิพฤติกรรมการแสดงออกของสีหน้า อารมณ์ พฤติกรรมส่วนตัวในการถูหรือขยี้บริเวณรอบดวงตา และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล ซึ่งอาจทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าแสดงออกมาอย่างชัดเจนเร็วยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นการดูแลผิวรอบดวงตาจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากปัญหาริ้วรอยเกิดขึ้นเร็ว ก็จะทำให้ใบหน้านั้นดูแก่กว่าวัยได้

แต่ถ้าหากปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาเกิดขึ้นแล้วคุณสาวๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยทำให้ผิวรอบดวงตายกกระชับ เรียบเนียน ตลอดจนลดริ้วรอยต่างๆ ที่หย่อนคล้อยได้เป็นอย่างดีด้วย“เครื่องเทอร์มาจ” (Thermage) มีหลักการทำงานโดยอาศัยการส่งผ่านคลื่นความถี่วิทยุไปยังชั้นผิวหนังด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Monopolar Radiofrequency” และ “CPT Comfort Pulse Technology” ซึ่งปลอดภัยในการรักษา โดยก่อให้เกิดมวลความร้อนในชั้นผิวระดับลึกและกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งการรักษาด้วยเทอร์มาจ ส่วนใหญ่จะรักษาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ใช้เวลาในการรักษา 20 นาทีหรืออาจถึง 2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์

ขณะทำการรักษาจะรู้สึกถึงความร้อนในชั้นผิวเพียงชั่วครู่ จากนั้นจะรู้สึกว่ามีความเย็นมาแทนที่ ความรู้สึกร้อนที่เกิดขึ้นเป็นตัวบ่งชี้ว่าคอลลาเจนได้รับความร้อนในระดับที่ทำให้ผิวเกิดการยกกระชับ ขณะเดียวกันมีการปกป้องผิวหนังชั้นบนจากความร้อนโดยการให้ความเย็น ก่อน ระหว่าง และหลังการปล่อยพลังงานในแต่ละครั้ง ขณะส่งผ่านพลังงานในแต่ละครั้งผู้รับการรักษาควรรู้สึกร้อนในระดับที่ทนได้เพื่อให้เกิดผลการรักษาสูงสุด โดยแพทย์จะคอยถามถึงระดับความรู้สึกร้อนในระหว่างการรักษา

หลังการรักษาด้วยเทอร์มาจคอลลาเจนจะกระชับตัวมากขึ้น ผลการรักษาที่ได้จะดีขึ้นตั้งแต่เล็กน้อยถึงชัดเจนอย่างมากโดยส่วนใหญ่จะเห็นว่าผิวยกกระชับทันทีหลังการรักษาจากนั้นจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงระยะ 6 เดือนหลังการรักษาตามปริมาณคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งผลการรักษาที่เห็นได้ชัดทำให้ผิวรอบดวงตายกกระชับ เรียบเนียน ตลอดจนช่วยลดริ้วรอยต่างๆและความหย่อนคล้อยใต้ดวงตาได้เป็นอย่างดี ขั้นตอนในการทำสามารถทำได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็ว โดยไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องฉีด ปราศจากร่องรอยหรือบาดแผลใดๆ  และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ


บอกลา “ริ้วรอยรอบดวงตา” ด้วยเทคโนโลยี Thermage

หมดปัญหาโรคผิวหนัง รักษาได้ด้วยนวัตกรรมใหม่“TheraBeamUV308”

ไขข้อข้องใจ สารพันปัญหาเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ “กำจัดขนรักแร้”

Ultraformer III เทคโนโลยีใหม่สลายไขมัน ผิวกระชับ

บริการต่อขนตา Matsukaze Eyelash Extension

Igrow หมวกเลเซอร์กระตุ้นเส้นผม

เตรียมพร้อมดูแลผิว...เริงร่ารับหน้าร้อน

Coolsculptingสวยแบบ Chill Chillสลายไขมันส่วนเกิน ได้ด้วยความเย็น จริงหรือ

คำแนะนำการทดสอบผื่นแพ้สัมผัส ( Patch Test )

แผลเป็น แผลที่ไม่มีใครอยากเป็น

Beauty in style by Aesthetics

การเติมเต็มให้กับผิวพรรณด้วย Juvederm

การดูแลผิวพรรณช่วงหน้าหนาว

โรคเอคซิม่า (Eczema)

เลเซอร์กับโรคผิวหนัง

Fotona Laser

Thermage

Fraxel re:stor SR1500


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เอสเธทิคส ชั้น 2
โทร. 0-2450-9999 ต่อ 1200, 1201

 

หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ร่วมงานกับเรา | ติดต่อเรา | แผนที่ | แผนผังเว็บไซต์
โรงพยาบาลนครธน Contact Center : 0-2450-9999
Copyright : 2010 Nakornthon Hospital. All rights Reseved.