Welcome to Nakornthon Hospital - Bangkok, Thailand
หน้าแรก | แผนผังเว็บไซต์ | ติดต่อเรา
 


แผนที่โรงพยาบาล
Map Location
ติดตามนครธนผ่าน
Facebook
ติดตามนครธนผ่าน
YouTube
ติดตามนครธนผ่าน
Twitter
เว็บไซต์นครธน
QR code
 
หมดปัญหาโรคผิวหนัง รักษาได้ด้วยนวัตกรรมใหม่“TheraBeamUV308”

 

หมดปัญหาโรคผิวหนัง รักษาได้ด้วยนวัตกรรมใหม่“TheraBeamUV308”

สำหรับคนที่เป็น โรคผิวหนัง อยู่คงรู้ดีว่ากว่าจะรักษาให้หายได้นั้นต้องใช้เวลานาน ในผู้ป่วยบางราย อาการเริ่มต้นเพียงแค่คันเล็กน้อยเท่านั้น แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นอาการเรื้อรัง นำไปสู่โรคผิวหนังในที่สุด ซึ่งการรักษาในอดีตนั้นทำได้แค่เพียงการรับประทานยาควบคู่ไปกับการทายาในกลุ่มสเตียรอยด์เท่านั้น เรียกได้ว่ายังไม่ตอบสนองอาการของโรคเท่าที่ควร และมีผลข้างเคียงค่อนข้างมาก

แต่ในปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ที่สามารถรักษาโรคผิวหนังได้ นอกจากจะช่วยให้อาการดีขึ้นแล้ว ยังลดผลข้างเคียงจากการใช้ยาได้อย่างดีอีกด้วย ว่าแต่นวัตกรรมที่ว่านี้คืออะไร รักษาโรคผิวหนังชนิดใดได้บ้าง แล้วระยะเวลาในการรักษานานหรือเปล่า ไปหาคำตอบ ไขข้อข้องใจกันเลยดีกว่า

ทำความรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ “TheraBeamUV308”

นวัตกรรมที่ว่านี้ที่สามารถรักษาโรคผิวหนังได้ แถมยังช่วยลดผลข้างเคียงจากการใช้ยานั่นก็คือ เครื่องฉายแสงเฉพาะจุด TheraBeamUV308”ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะผลิตรังสี UV ที่ช่วงคลื่น 308 นาโนเมตรออกมาขณะฉายแสงไปยังบริเวณจุดต่างๆ บนร่างกายที่เป็นผื่น เป็นแสงที่เรียกว่า Excimer Light และมีตัวกรอง Excimer Filter ซึ่งเป็นแผ่นในการกรองแสง เพื่อลดผลข้างเคียงจากการฉายแสง

สำหรับการฉายแสงด้วยวิธีนี้ให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการฉายแสงแบบดั้งเดิมเข้าถึงได้ในบริเวณที่เข้าถึงได้ในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เช่น ศอก เข่า

 

 

นวัตกรรมนี้รักษาโรคผิวหนังชนิดใดได้บ้าง?

            นวัตกรรมใหม่ “TheraBeamUV308” สามารถรักษาโรคผิวหนังได้หลักๆ 4 ชนิด ได้แก่

1.โรคผิวหนังอักเสบและภูมิแพ้ผิวหนัง (Eczema and Atopic Dermatitis) เป็นโรคที่เกิดได้จากทั้งสาเหตุภายนอก เช่น การสัมผัสกับสารที่ระคายเคืองหรือสารก่อภูมิแพ้ และสาเหตุภายในร่างกาย เช่น อาจเป็นโรคภูมิแพ้หรือเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระบบภายในร่างกาย โดยบริเวณที่พบผื่นแดงจะบวมและมีอาการคันร่วมด้วย หากเป็นเรื้อรังและมีการเกาซ้ำ ผื่นจะมีลักษณะหนา แห้ง แข็ง เห็นลายเส้นของผิวหนังชัดและมีสีคล้ำ

2.โรคด่างขาว (Vitiligo) เป็นโรคผิวหนังที่สีผิวมีความผิดปกติ คือผิวบางส่วนจะกลายเป็นจุดสีขาว ปรากฏเป็นรูปต่างๆ มีรูปแบบคล้ายใบไม้และเห็นขอบเขตชัดเจน ถ้ารอยโรคเกิดขึ้นในบริเวณที่มีขนหรือเส้นผมบริเวณนั้นจะมีสีขาวตามไปด้วย

3.โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นโรคผิวหนังที่มีลักษณะเป็นผื่นหนาสีแดงโดยมีอาการแห้งและลอกเป็นสะเก็ดสีขาว ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีอาการคันร่วมกับบริเวณอื่นๆ ของร่างกายด้วย ซึ่งจะสามารถกำเริบได้ในผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน ผู้ที่มีพฤติกรรมดื่มเหล้า สูบบุหรี่และผู้ที่มีความเครียด

4.โรคผมร่วงเป็นหย่อม (Alopecia areata)เป็นโรคที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายไปทำลายบริเวณรากผม ทำให้ผมร่วงง่าย เริ่มแรกจะเป็นหย่อม แต่อาจเป็นมากจนลามไปทั่วศีรษะได้

 

นอกจากนี้ยังมีโรคผิวหนังอื่นๆ ที่ใช้นวัตกรรมใหม่ “TheraBeamUV308” รักษาได้อีก เช่น Localized sclerodermaและ Granuloma annulare

 

 

การฉายแสงด้วยเครื่อง “TheraBeamUV308”ปลอดภัยหรือไม่?

การฉายแสงด้วย Excimer Light เป็นการนำแสงอัลตร้าไวโอเลตชนิดช่วงคลื่นสั้น (UV 308 นาโนเมตร) มาใช้ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้สมดุลขึ้น ซึ่งพบว่าให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าการรักษาในแบบเดิม

นอกจากนี้ยังมีการเทคโนโลยี Excimer filter ที่ตัดความยาวคลื่นช่วงที่ไม่จำเป็นออก ลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียง เช่น ผิวแดง หรือไหม้แดด เรียกได้ว่ามีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพการรักษาสูงสุด และไม่ทำให้รู้สึกเจ็บในขณะที่ทำการฉายแสง เพียงแต่จะรู้สึกอุ่นๆ เท่านั้น

ใช้ระยะเวลาในการรักษานานเท่าไร?

ระหว่างทำการรักษาด้วย Excimer Light จะใช้เวลาประมาณ 15-60 วินาที ต่อตำแหน่งของรอยโรค โดยแนะนำว่าให้ทำการรักษา 1-2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ส่วนจะรักษากี่ครั้งก็ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของรอยโรคการตอบสนองของผิวต่อการรักษา และขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้ให้การรักษา

 

ดังนั้นผู้ป่วยโรคผิวหนังจึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเข้ารับการรักษาตามระยะเวลาที่เหมาะสม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


หมดปัญหาโรคผิวหนัง รักษาได้ด้วยนวัตกรรมใหม่“TheraBeamUV308”

ไขข้อข้องใจ สารพันปัญหาเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ “กำจัดขนรักแร้”

Ultraformer III เทคโนโลยีใหม่สลายไขมัน ผิวกระชับ

บริการต่อขนตา Matsukaze Eyelash Extension

Igrow หมวกเลเซอร์กระตุ้นเส้นผม

เตรียมพร้อมดูแลผิว...เริงร่ารับหน้าร้อน

Coolsculptingสวยแบบ Chill Chillสลายไขมันส่วนเกิน ได้ด้วยความเย็น จริงหรือ

คำแนะนำการทดสอบผื่นแพ้สัมผัส ( Patch Test )

แผลเป็น แผลที่ไม่มีใครอยากเป็น

Beauty in style by Aesthetics

การเติมเต็มให้กับผิวพรรณด้วย Juvederm

การดูแลผิวพรรณช่วงหน้าหนาว

โรคเอคซิม่า (Eczema)

เลเซอร์กับโรคผิวหนัง

Fotona Laser

Thermage

Fraxel re:stor SR1500


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เอสเธทิคส ชั้น 2
โทร. 0-2450-9999 ต่อ 1200, 1201

 

หน้าแรก | เกี่ยวกับเรา | ร่วมงานกับเรา | ติดต่อเรา | แผนที่ | แผนผังเว็บไซต์
โรงพยาบาลนครธน Contact Center : 0-2450-9999
Copyright : 2010 Nakornthon Hospital. All rights Reseved.